Ngày nay, không ít người đang hoang mang và lo lắng trước thực trạng bệnh ung thư ngày càng nhiều và cướp đi sinh mạng của biết bao nhiêu người. Điều này một phần do tuổi thọ tăng cao, một phần ảnh hưởng từ béo phì, hút thuốc lá. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, 1/3 trường hợp ung thư có thể ngăn chặn thông qua chế độ ăn uống lành mạnh, vận động hợp lý và duy trì trọng lượng lý tưởng.
1. Ăn nhiều rau xanh và các loại quả
Chất diệp lục có trong rau xanh chứa nhiều magie giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng ở phụ nữ. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý tìm mua những thực phẩm sạch, đảm bảo, không chứa chất kích thích.
2. Uống cà phê hoặc trà xanh mỗi ngày
Việc uống 1 cốc trà xanh hay cà phê mỗi ngày có tác dụng làm giảm 40% khả năng mắc bệnh ung thư não. Trà xanh có tác dụng rất hữu hiệu giúp đẩy lùi nguy cơ của bệnh ung thư vòm họng.
Bạn cũng cần lưu ý cân bằng hai loại thức uống này để tốt nhất cho cơ thể, tránh uống vào buổi tối vì chúng có thể gây mất ngủ.
3. Tập thể dục đều đặn
Đi bộ mỗi ngày 2 tiếng sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư vú. Duy trì tập luyện thường xuyên, tập luyện với máy chạy bộ cũng rất quan trọng để đốt cháy chất béo, chống lại những bệnh như béo phì, mỡ máu,… Ngoài ra, một số bài tập yoga cũng mang lại hiệu quả bất ngờ trong việc đẩy lùi căn bệnh ung thư nguy hiểm này.
4. Lựa chọn màu sắc quần áo khi ra ngoài
Theo nghiên cứu khoa học, việc lựa chọn trang phục khi ra ngoài cũng mang lại hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư da. Các nhà khoa học cho rằng, loại vải màu xanh và đỏ có tác dụng bảo vệ da chống lại các tia cực tím tốt hơn hẳn các màu sắc khác.
Bên cạnh đó, bạn đừng quên mang theo một chiếc mũ bên mình để tránh ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào đỉnh đầu. Đồng thời đừng quên sử dụng kem chống nắng bảo vệ da tối đa.
5. Hạn chế thịt đỏ và đồ ăn nhanh
Ăn thịt đỏ sẽ tạo ra các phân tử nguy hiểm trong mô cơ thể, làm tổn hại ADN, và tăng nguy cơ bị ung thư ruột. Phụ nữ ăn thịt đỏ nhiều hơn 3 lần/tuần dễ bị ung thư vú hơn, đặc biệt là những ai đã mãn kinh.
Ăn những món chế biến sẵn như hamburger, thịt hun khói hay xúc xích mỗi ngày sẽ đẩy nguy cơ bị ung thư ruột lên 21% và khả năng bị các bệnh ung thư khác như thực quản, phổi, dạ dày, tuyến tiền liệt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét